• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀ THẠCH B

Chọn phần mềm nào để thay thế Zoom khi tài khoản bị giới hạn 40 phút

Một vài ngày gần đây, nhiều tài khoản Zoom đăng ký email giáo dục bị giới hạn 40 phút, khiến nhiều thầy cô và học sinh gặp khó khăn trong quá trình dạy học trực tuyến. Trong khi các phần mềm miễn phí có thể thay thế Zoom như Microsoft Teams hay Google Meet không bị giới hạn về thời gian, thì lại yêu cầu phải có tài khoản hoặc kích hoạt tài khoản tương đối phức tạp. Chúng tôi xin giới thiệu một phần mềm miễn phí có thể thay thế Zoom, đó là Skype Meet Now - một sản phẩm của Microsoft, một phần mềm sử dụng họp và dạy trực tuyến không bị giới hạn thời gian, có thể tổ chức lớp với 100 người tham gia, chỉ cần người chủ trì có tài khoản, những người tham gia cuộc họp không cần tài khoản.

Nếu đang sử dụng Zoom giáo dục, bạn không khỏi lo lắng khi vài ngày gần đây, sau 40 phút cô trò đang học lại bị gián đoạn vì tính năng giới hạn thời gian. Một số đơn vị vội vàng liên hệ với các công ty cung cấp Zoom bản quyền, nhưng chi phí cho mỗi phòng Zoom kiểu này cũng không hề nhò. Để tháo gỡ khó khăn này, chúng tôi xin giới thiệu một giải pháp mang tên Skype Meet Now - một sản phẩm của Microsoft, một phần mềm sử dụng họp và dạy trực tuyến không bị giới hạn thời gian, có thể tổ chức lớp với 100 người tham gia, những người tham gia cuộc họp không cần tài khoản.

Các bước mỗi giáo viên cần làm là: 1 - Đăng ký một tài khoản Microsoft miễn phí; 2- Cài đặt Skype trên máy tính; 3 - Tạo cuộc họp và gửi đường link cho học sinh; 4 - Học sinh tham gia cuộc họp với link hiện có.

1 - Đăng ký một tài khoản Microsoft miễn phí

- Truy cập địa chỉ: https://signup.live.com/, đăng ký một tài khoản bằng số điện thoại hoặc email

2 - Cài đặt Skype trên máy tính

- Truy cập địa chỉ: https://www.skype.com/, chọn phiên bản tương ứng, tải về và cài đặt